Home Tử Vi Kiến Thức Tử Vi Sao Thiên Lương tọa Cung Mệnh, hóa giải

Sao Thiên Lương tọa Cung Mệnh, hóa giải

Sao Thiên lương trong Âm dương Ngũ hành thuộc dương Thổ là sao thứ hai trong chòm Nam tào, năm giữ thọ, hóa khí là âm, chủ phúc thọ, phú, quý, là sao thanh quý, là chủ cung Thụ mẫu, có thể chế giải tai ương.

   

Dung mạo và tính cách

Người có sao Thiên lương tọa cung Mệnh thường tướng mạo đôn hậu thanh tú, thể hình gầy nhỏ, thần mắt ôn hòa, thái độ nhã nhặn, cử chỉ ung dung. Tính tình thoải mái, nho nhã lễ nghĩa, lời nói thật thà, chân thành, có tấm lòng lương thiện.

Là người thông minh, có cơ mưu, có tài ăn nói, tư tưởng siêu nhiên, chính trực vô tư, làm việc quả quyết, xử thế có nguyên tắc, không màng danh lợi, có  lòng nghĩa hiệp, có thể nghĩ thay người khác, có phong thái trưởng giả, được mọi người kính trọng.

Dùng tình cảm hành sự, nhiệt tình quá mức, thích những chuyện dông dài, chú trọng thể diện, không thiên về xử lý vấn đề bằng tiền bạc. Thích nghiên cứu về tôn giáo, y dược, triết lý.

Phụ nữ có sao Thiên lương tọa mệnh, dung mạo thanh tú, từ bi thánh thiện, hình. Sao Thiên lương miếu vượng chủ phú quý, vượng phu ích tử.

Suy đoán số mệnh

Sao Thiên lương là ngôi sao có đầy đủ khả năng trừ hung hóa cát, gặp rủi thành may trong các sao thuộc Tử vi đẩu số. Do phải thể hiện đặc tính “giải nạn” và “hóa cát”, người có sao Thiên lương tọa Mệnh, bất luận là nằm ở cung vị nào trong mệnh bàn, có hội chiếu với cát tinh và sát sinh hay không thì cũng không thể tránh khỏi khó khăn.

Phải chờ sao Thiên lương giải ách chế hóa, nếu không thì dù có sống trong thanh cao an thái thì cũng không thể nhàn hạ được. Gọi là “nạn” có phân biệt lớn, nhỏ. Ví dụ gặp phải chuyện nguy hiểm tính mạng là nạn lớn; người vì cha mẹ, con cái mà lo lắng sinh bệnh là nạn nhỏ.

Đại, tiểu hạn hoặc lưu niên gặp sao Thiên lương thì dù có sóng gió cũng có thể hóa giải được một cách thuận lợi, nguy hiểm tới tính mạng cũng có thể bình an đi qua, bệnh tật của con cái ngày một thuyên chuyển, mọi nguy nan đều được hóa giải.

Sao Thiên lương chủ thọ, đặc biệt là nhập miếu, hoặc thế vượng tọa mệnh, hoặc tọa cung Thiên di, có sức mạnh nhất, người già, đại hạn hoặc lưu niên gặp sao Thiên lương phần đa là có thể kéo dài tuổi thọ.

Hóa “âm” của sao Thiên lương, vừa có thể thừa hưởng lộc âm của tổ tiên, cũng có thể hưởng phúc của chính mình và con cháu. Trong cuộc sống hiện tại thường rất có duyên với bậc trưởng bối, được trưỏng bối yêu quý, bộ phận vãn bối cũng có tình yêu mến, được mọi người trông đợi.

Sao Thiên lương là thiện tinh, quý tinh, song cái thiện, quý của nó phần lớn không được thể hiện rõ. Thiện của nó không phải là có người giúp đỡ như sao Thiên tướng, cũng không phải lòng từ thiện như sao Thiên cơ. Quý của nó không như khí thế khí quý của sao Thái dương mà cũng không phải như hai sao Thiên khôi, Thiên việt, nói chung là có quý nhân phù trợ, ngầm giúp đỡ.

Thiện của sao Thiên lương là đầy tình yêu thương. Cho nên trong giới y học và giáo dục, nếu người có sao Thiên lương tọa mệnh thì nhất định sẽ khiến cho bệnh nhân và học sinh ôm lòng cảm tạ. Ngoài ra, sao Thiên lương còn có sự nhẫn nại, yêu cầu các ngành dịch vụ, giải trí phải có sự nhẫn nại, cũng có không ít người hoạt động trong lĩnh vực này có sao Thiên lương tọa mệnh.

Quý của sao Thiên lương là cao quý siêu nhiên, không thích quyền thế danh lợi, không thích tranh chấp với người, càng có thể “phùng hung hóa cát, ngộ nan thành tường”; nên đảm nhận công việc: Công chức, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, tư pháp, hoặc làm những công việc công ích xã hội. Tối kỵ kinh doanh độc lập, tránh vì tiền bạc mà dẫn tới phiền nhiễu, tiền bạc tất sẽ có sóng gió.

Người có sao Thiên lương tọa mệnh, bất luận môi trường bên ngoài biến động như thế nào, người khác có tranh quyền đoạt lợi thế nào đi nữa thì tự họ cũng sông trong môi trường an nhàn, thanh cao, không chút vướng bận, không tranh chấp với người, xử lý công bằng, làm tốt công việc của mình, vì vậy mà thường được nhận lộc âm, được quý nhân phù trợ, tự nhiên không thành mà lại có thành tựu, được mọi người kính trọng.

Bản tính của sao Thiên lương là thanh cao, thích sống những ngày không có áp lực, không bị gò bó, thường tự đắc, đốì với bản thân thường nghĩ rằng không có chuyện gì cần thiết, nói chung là luôn giữ khoảng cách an toàn, khiến người khác hiểu lầm là không tích cực, lười nhác, thích sống cảnh tự tại, thanh cao. 

Sự thanh cao của sao Thiên lương và bản chân âm phần, khiến cho nó có đầy đủ đặc trưng “không can dự” mà chỉ phản ánh, thích hợp với những công việc sau:
– Tư pháp, giám sát.
– Những công việc mang tính chất môi giới mang tính khách quan, tính độc lập.
– Những việc mang tính chất chỉ đạo hay có tính giới thiệu, du lịch.
– Công việc phục vụ xã hội.

Hóa khí của sao Thiên lương là “âm”, chủ phúc thọ, quý, có thể nhận được sự quan tâm của trưởng bối và thụ lộc âm phần, thậm chí còn được sự giúp đỡ của bậc vãn bối và âm phần. Người có sao Thiên lương tọa mệnh thường có những đặc trưng sau:

  • Về mặt kết cấu công việc lớn thường có chế độ tốt, phúc lợi tốt, nhận được sự hỗ trợ của “âm”, không phải lo lắng tối vấn đề tiền bạc, chỉ cần nỗ lực làm việc là có thể được thành tựu
  • Trong thời gian dài giúp việc cho một vị trưởng bối hoặc cấp trên, nhận được sự sủng ái và sự tin tưởng của người đó, làm việc cũng được chia sẻ một nửa công lao, cho thấy vận khí rất tốt.
  • Cả đời được kế nghiệp sự nghiệp của tổ tông để lại, hoặc được thưởng lớn, hoặc được nhận nhiều phần thưởng nhỏ, hoặc ngẫu nhiên được nhận tiền ngoài ý muôn, hoặc được thừa hưởng từ sự nghiệp của người khác để lại.              
  • Bình an vô sự, an nhàn vô lo, không phải trải qua những ngày vất vả, được người khác chăm sóc.

Người có sao Thiên lương độc tọa cung Mệnh, chỉ cần đối mặt với cảm giác chân thực trong lòng mình, e rằng lại tùy sự biến đổi tình cảm của mình mà điều chỉnh cho phù hợp, cũng sẽ cố tìm về cảm giác của bản thân mình. Nếu cùng cung với những sao khác thì đặc tính cơ bản của sao Thiên lương là “xuất thế5’ danh lợi đạm bạc, không muốn lao tâm vất vả, dễ bị phiền nhiễu mà khiến cho tâm tưởng không thể cân bằng được.

Sao Thiên lương là sao thanh cao, cho nên không thích hóa lộc, cũng không thích sao Lộc tồn. Nếu có sao Lộc tồn hoặc sao hóa lộc cùng cung, mặc dù có thể có tiền bạc bất ngờ, kéo theo đó là những chuyện rắc rối khó mà xử lý được, khiến cho sao Thiên lương phải mất rất nhiều công sức đi “giải nạn”, tăng thêm vất vả, đồng thời cũng kéo theo rất nhiều phiền nhiễu.
Sao Thiên lương là sao phụ mẫu, nếu cùng cung hoặc đối xung với sao Hóa kỵ thì phải chú ý tới sức khỏe của người già trong gia đình, nên tránh những chuyện bất trắc xảy ra.

Sao Thiên lương thích hóa khoa nhất, có thể phát huy được tính chất thanh cao của nó, nếu lại gặp thêm 6 cát tinh thì có thể nhậm chức về mặt công chức, văn chức, về mặt nghiên cứu học thuật cũng được thể hiện.

Sao Thiên lương thích cùng cung hoặc hội chiếu 6 cát tinh, gặp khó khăn cũng có thể hóa giải dễ dàng, đồng thời cũng có biểu hiện. Mặc dù sao Thiên lương có khả năng kháng cự lại 6 sát tinh, nhưng do vì bận rộn với việc hóa giải khó khăn mà tăng thêm khó khăn. Nếu sao Thiên lương chỉ có thể chiếu tới 6 sát tinh mà không có sự hỗ trợ của cát tinh thì sẽ rất nguy hiểm, tốn công hóa giải.