Home Tử Vi Kiến Thức Tử Vi Sao Thiên Đồng tọa Cung Mệnh, chủ cung Phúc Đức.

Sao Thiên Đồng tọa Cung Mệnh, chủ cung Phúc Đức.

Sao Thiên đồng trong Âm dương Ngũ hành thuộc dương Thủy, là sao thứ tư trong Nam đẩu, hóa khí là “phúc”, là chủ cung Phúc đức, có khả năng hóa giải tai ách, không sợ trộm cướp xâm nhập, không sợ điều ác, trong 12 cung đều là “phúc”.

Dung mạo và tính cách

      Người có sao Thiên đồng tọa thủ cung Mệnh thường có thân hình tròn đầy, tướng mạo đẫy đà, khuôn mặt như đứa trẻ, mắt thanh mày ngài, ánh mắt hiền dịu, khuôn mặt trông phúc hậu, người nữ da trắng, tướng mạo thanh tú.

      Là người khiêm tôn, dịu dàng, hết lòng tuân thủ, ứng đối có lễ nghĩa, nhân từ thẳng thắn, mềm mỏng, hòa nhã tinh thông, có ý chí, phàm là làm việc lớn hóa nhỏ, có mới nới cũ, hay hiếu kỳ, học vấn uyên bác, có tham vọng lớn, có ý tưởng kế hoạch nhưng thường không có giới hạn vì vậy mà nói thì nhiều làm thì ít, có tính hài hước và tính trẻ con.

      Bình thường không hay tranh chấp với người khác, có tính nhẫn nại cao, ít phiền não, không hay tính toán với người khác vì vậy mà cũng không hay tức giận, xong thì thôi nên quan hệ với mọi người tốt, có khả năng giao tiếp.

      Tư duy nhạy bén, khả năng lý giải tốt, tính thích ứng cao, thích làm việc thiện, yêu văn nghệ, chú trọng đến hưởng thụ cuộc sống, ăn mặc sang trọng, thích ăn uống, thích cuộc sống nhàn hạ, việc gấp cũng từ từ, lạc quan nhưng không tích cực, được chăng hay chớ, quần áo thức ăn không thiếu, là người “trí túc thường lạc”.

       Người nữ nước da trắng trẻo, thông minh lanh lợi, hòa nhã dịu dàng với mọi người, nụ cười hấp dẫn mọi người, hay nhận được ánh mắt quan tâm của người nam, rất có duyên, sau kết hôn cùng chồng nuôi dạy con cái thành người, phong thái quý phái, không hay quan tâm đến lĩnh vực khoa học.

SUY ĐOÁN MỆNH LÝ

       Sao Thiên đồng là phúc tinh, phúc của sao Thiên đồng là “không lo lắng trước mọi việc”, thích an nhàn tự tại, lúc thuận thì hưởng thụ cuộc sống, lúc nghịch cảnh thì cũng “nhìn theo chiều hướng tốt”, “trong khổ ải vẫn thấy niềm vui”.

       Người có sao Thiên đồng tọa mệnh thì thiên bẩm đã có phúc, tự nhiên được hưởng những vật chất tốt hơn người khác, hoặc được sinh ra trong nhà giàu có, cho dù là gia cảnh nghèo khó cũng được hưởng thụ vật chất hơn người, đồng thời người mà có sao Thiên đồng tọa mệnh rất dễ phát phì.

       Sao Thiên đồng và sao Thiên lương đều có cái phúc trời phú làm ít hưởng nhiều, nhưng cũng có những điều không giống nhau như sau:

       Thứ nhất, Sao Thiên đồng có lòng dạ tâm địa phúc đức của chính thần, gương mặt như trẻ con, tính cách trẻ con, giống một đứa trẻ bướng bỉnh; Sao Thiên lương thì giống như người già, thích nói khoác, thích được người khác phụng mình như lão Phật tổ.

       Thứ hai, Sao Thiên lương là âm tinh, cuộc đời thường bị che phủ, biểu hiện ra bên ngoài giống như đang hưởng phúc nhưng trong lòng lại có “nỗi niềm ”, tự thấy có khổ cực. Sao Thiên đồng thì không vậy, nó chỉ là “biểu hiện trong ngoài hợp nhất”, trong ngoài đều vui vẻ lạc quan, cho dù là có nỗi khổ thì thường vẫn khá đơn thuần, dễ nói ra và dễ xử lý.

      Thứ ba, Sao Thiên lương mặc dù có “Âm” quý nhưng lại càng chủ “thanh cao”, cũng có thể so sánh với cuộc sống hưởng thụ vật chất tương đối tốt. Sao Thiên đồng thì có vận quý nhân mạnh, có thể hoàn toàn không có áp lực tâm lý và khó khăn nào để hưởng thụ cuộc sông vật chất thực thụ.

      Do bản thân sao Thiên đồng hiểu được cách theo đuổi hưởng thụ cuộc sống về mặt tinh thần và vật chất nên không chỉ dốc hết tâm sức mà hơn nữa lại còn suy nghĩ hộ người khác, đồng thời có thể hưởng thụ hơn nữa môi trường tốt mà bản thân mình tạo ra. Do đó, ăn, mặc, ở, đi lại nếu bất kỳ một loại nào khiến con người ta thoải mái, công việc có phúc hưởng đều có thể khiến cho sao Thiên đồng phát triển được tài năng.

      Sao Thiên đồng không thích nỗ lực phấn đấu nên thường sau khi bận rộn biết tìm phương thức hưởng thụ, chính là một chút khích lệ cho bản thân mình. Người mà có sao Thiên đồng tọa mệnh thường là an phận thủ thường, sống bình dị dễ gần, bị động bảo thủ, tốt với mọi người, biết hài lòng với những gì mình có, đồng thời thích cuộc sống an nhàn, yên ổn, tự tại nên tâm tính thường ổn định hơn người thường.

      Khó tránh khỏi việc được nhiều mất nhiều, trốn tránh hiện thực, nhưng cũng vì đó mà thiếu đi quyết tâm và khí phách về mặt phấn đấu trong sự nghiệp và sáng tạo cục diện mới, vì vậy hợp với nữ không hợp với nam. cần lựa chọn công việc hợp với cá tính của mình, không được chịu ảnh hưởng từ người khác mà miễn cưỡng bản thân đi cạnh tranh với họ. Có sở thích văn nghệ, đọc sách, vàng bạc, thư pháp, trồng cây, đồng thời cũng có thể hiện tốt. Nếu không có công việc thích hợp với mình thì nên lựa chọn việc quản lý có liên quan tới trẻ em hoặc người già và các công việc phúc lợi xã hội.

       Sao Thiên đồng trong mệnh bàn có chức năng đặc thù, đó là vì thời gian người bôn ba vất vả trên trần thế càng nhiều thì cơ hội an nhàn thoải mái càng ít, thường thì sao Thiên đồng kịp thời xuất hiện để điều chỉnh. Vì vậy bất luận là cách cục của mệnh bàn thế nào thì chỉ cần gặp sao Thiên đồng đều có thời gian nghĩ ngơi để nuôi dưỡng tinh thần, nạp thêm năng lượng, chuẩn bị cho cuộc sống tiếp sau nay.

      Sao Thiên đồng cũng có tính chất đào hoa, đào hoa của sao này thì thiên về hoạt động xã giao với người khác giới, dễ lạc đề, tình cảm trọng về lý trí. Vì vậy người mà có sao Thiên đồng tọa mệnh thì về mặt tinh thần và tình cảm thường có cảm giác hư không, thích hướng ngoại tìm kiếm kích thích, cần duy trì hạnh phúc đang có, đồng thời tránh nhiệt tình thái quá để tránh sản sinh ra những vướng mắc về tình cảm, mệnh nữ thì càng cần phải thận trọng.

       Cơ hội mà sao Thiên đồng độc tọa không nhiều, vì bất kỳ sao nào cũng đều có phúc không bằng sao Thiên đồng, do đó mà sao đồng cung với sao Thiên đồng thì hoặc ít hoặc nhiều cũng đều có ảnh hưởng tới “phúc khí” của sao này, ảnh hưởng đó là:

      Thứ nhất, khiến cho mức độ hưởng phúc của sao Thiên đồng giảm, hoặc giảm thời gian hưởng phúc.

      Thứ hai, khiến cho con đường hưởng phúc của sao Thiên đồng tương đối trắc trở.

      Thứ ba, do có phúc khó hưởng mà khiến cho đời sống tình cảm hôn nhân dễ gặp nhiều khó khăn.

      Sao Thiên đồng hóa lộc thiên về thực lộc, ngược lại khiến người ta càng thêm lười nhác. Sao Thiên đồng hóa quyền, hóa khoa thì không còn lưòi nhác, lại có tính lạc quan, tích cực tiến thủ. Sao Thiên đồng hóa kỵ, chủ về lao động vất vả, cũng là người có chủ nghĩa lạc quan nhưng thường điều hòa không tốt, sự việc trái với mong muôn, hoặc cơ năng thân thể thiếu hài hòa.

      Sao Thiên đồng là 1 phúc tinh, không sợ sát tinh đồng cung hoặc hội chiếu. Có thể không cần đề kháng cũng có thể tự hóa giải được sự hung hãn của 6 sát tinh: Kình dương, Đà la, Hỏa tinh, Lệnh tinh, Địa không, Địa kiếp. Sát tinh không chỉ không có tổn hại đối với sao Thiên đồng mà ngược lại còn thích sát tinh đến kích phát lực khai sáng của nó, khiến cho sao này không bị đình trệ trong sự “hưởng phúc”, nhưng cũng có thể trong sự bận rộn và khai sáng có lúc phải than rằng “có phúc mà không được hưởng” và “mệnh vất vả”. Cần học tập ngoại ngữ, phát triển về mặt văn nghệ, đồng thòi học các kỹ thuật để tự tìm niềm vui.

       Người có sao Thiên đồng nhập mệnh, nếu không gặp sát tinh, ngược lại khiến cho sao Thiên đồng vốn thích hưởng phúc sẽ chìm trong sự an lạc mà không có sự vươn lên. Sao Thiên đồng thích gặp các sao Tả phù, Hữu bật, Thiên cơ, Thái âm, Thiên lương càng chủ thọ cao. Sao Thiên đồng thích gặp Văn xương, Vũ khúc tinh, có tài thiên phú về văn học. Nhưng mệnh nữ có thể có các sao Hữu bật, Thái âm, Văn xương, Vũ khúc thì tình cảm lại nhiều phong ba.

      Người có sao Thiên đồng tọa mệnh thì chỉ cần thay đổi quan niệm và thói quen, tạm thời không đi hưởng phúc mà tích cực đối diện với cuộc sông, toàn tâm toàn lực vào công việc để việc hưởng thụ và sự nỗ lực song song với nhau thì nhất định có thể đạt được thành công như mong muốn.

      Sao Thiên đồng và sao Đà la cùng tọa thủ cung Mệnh, thường chìm đắm trong hiện tại. Sao Thiên đồng và sao Kình dương đồng tọa thủ mệnh, thân thể dễ bị thương. Sao Thiên đồng thủ mệnh, gặp Dương, Đà, Hỏa, Lệnh, Kỵ tinh thì chủ về khai đao, phá tướng, nếu không thì cũng hay bị ốm vặt.