Sao Tham Lang tọa Cung Mệnh, đào hoa bậc nhất

Sao Tham lang trong Âm dương Ngũ Hành thuộc dương Mộc (tại thể là âm Thủy), là sao đầu tiên của Bắc đẩu, là thọ tinh, thiên tài tinh, hóa khí thì thành đào hoa, chủ về họa phúc, là quỷ đa dục, là sao đào hoa bậc nhất.

Dung mạo và tính cách

Người có sao Tham lang tọa cung Mệnh là người mắt thanh mày tú, có sức hấp dẫn với người khác giới. Sao này nhập miếu thì là người to béo; lạc hãm thì là người thấp bé, ánh mắt linh hoạt.

Cá tính thô bạo, hướng ngoại hiếu động, hòa đồng với người khác, biết nghĩ sâu xa, kỳ vọng vào bản thân, tính cách hỷ nộ thất thường, túc trí đa mưu, dám nói dám làm, lời nói tự nhiên, có nhiều mưu kế, thích cái mới ghét cái cũ, yêu hận khó định.

Làm việc chăm chỉ, có sức mạnh, tác phong nhanh nhẹn, không sợ vất vả, năng lực học tập mạnh, không chịu đứng yên, đa tài đa nghệ, học rộng nhưng không tinh thông, tính kiêu ngạo, thích đầu tư mạo hiểm.

Gian tà nham hiểm, có duyên với người khác giới, tính phóng đãng, giỏi ăn nói, giao tiếp ứng biến, hiểu ý người, biểu hiện tính dục mạnh, tửu, sắc, cờ bạc đều tinh thông, tính thích tiêu xài, hưởng thụ, cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

Mệnh nữ có dung mạo xinh đẹp, nho nhã, hoạt bát, có duyên với người khác giới, giác quan thứ sáu nhạy bén, sau khi kết hôn thích làm việc bên ngoài, thích giao tiếp xã hội, đa số không chịu lo việc nhà.

Suy đoán mệnh lý

Sao Tham lang là sao đa tài đa nghệ, không chỉ giỏi về văn nghệ mà còn có tài ăn nói, thiết kế, hiểu được cách đốỉ nhân xử thế. Trong cuộc sống, mệnh nam đa phần giỏi về chơi cờ, chơi đàn, đọc sách, vẽ tranh; mệnh nữ giỏi việc nhà, nữ công.

Sao Tham lang thuộc dương Mộc, đại diện cây cao to, vì vậy nhìn được rất xa, cũng khá thực tế.

Sao Tham lang tại thể lại là âm Thủy, vì vậy nhiều dục vọng, hư vinh, tham lam, thích hưởng thụ; lại vì sao Tham lang là sao đào hoa bậc nhất nên bản thân rất có sức hấp dẫn với người khác giới, nên thường ứng biến với hoàn cảnh tự nhiên, hoặc thường bước chân đến nơi thanh sắc, âm nhạc đồng thời có khả năng giao tiếp ứng biến linh hoạt khéo léo.

Sao Tham lang chủ về phúc họa, thường ở giữa thiện và ác, thông thường là gieo nhân thiện thì được quả phúc, gieo nhân ác thì được quả họa.

Sao Tham lang và sao Thất sát, Phá quân trong mệnh bàn thường Tam hợp hội chiếu, là mấu chốt thay đổi cuộc đời, cùng hiển thị tính thay đổi, tính sáng tạo và tính cạnh tranh. Nhưng sự thay đổi biến động của sao Tham lang không chỉ nhỏ hơn sao Thất sát mà lại càng nhỏ hơn so với sao Phá quân, tính chất thiên về tửu, sắc, tài, khí. Sự thay đổi của sao Thất sát trong cô độc có dũng có mưu, sao Phá quân thì bất chấp tất cả tiến về phía trước, sao Tham lang thì để có được tiền đồ có thể cạnh tranh với người khác mà thay đổi.

Người có sao Tham lang tọa thủ tại cung Mệnh thường có những tính cách sau:

1. Tự tin đồng thời giỏi bộc lộ sở trường của bản thân, có thể dũng cảm đối mặt cạnh tranh, thích ứng với mọi sự thay đổi, có chí tiến thủ và sáng tạo.

2. Có thể đánh giá, kiểm nghiệm được mất trong cuộc cạnh tranh đã qua, vì vậy không ngừng tiến bộ và phát triển, qua đó nắm được thành bại của cuộc cạnh tranh trong tương lai, đồng thời yêu cầu sự hoàn mỹ.

3. Ham mê tửu sắc, đồ ăn ngon, dùng tiền bạc để thúc đẩy các mốỉ quan hệ, đồng thời có thể hóa giải được tiềm năng của tai họa. Có quan niệm theo đuổi cái mới, có thể thúc đẩy trào lưu mới, thu hút sự chú ý của người khác mà hành vi lại xuất chúng.

4. Dũng cảm thử nghiệm với những điều mới mẻ, nắm bắt thông tin rộng.

5. Để kiên trì ý kiến của bản thân thường không nhận thua, cũng vì vậy mà thiếu sáng suốt khi nhìn nhận bản thân.

6. Thường có lòng cạnh tranh, trong công việc cũng hay gặp phải cạnh tranh, trong cạnh tranh lại đắc ý đắc thắng, vì vậy mà rất biết tính toán được mất, đồng thời thường hay có được có mất, khi trong lòng mất cân bằng thường trút giận lên người khác.

Sao Tham lang giỏi về giao thiệp ứng biến. Vốn đa tài đa nghệ, giỏi cầm kỳ thư họa, ca hát khiêu vũ, mọi việc đều tinh thông, có tài nghệ trong giao tiếp ứng biến, thường có thể đứng ngoài hiểu được sự tình, nghe 1 biết 10, dễ dàng học hỏi, lại thêm khả năng đánh giá đặc biệt về được mất, vì vậy yêu cầu bản thân phải trở thành nhân vật nổi bật trong giao tiếp.

Sao Tham lang nếu có thể chính diện vận dụng đặc tính thích tính toán, đánh giá được mất để thay đổi tập tính không tốt của bản thân, mở rộng tấm lòng mình hơn có thể phát huy được tài năng giao tiếp ứng phó của bản thân, vận dụng tính thay đổi, tính sáng tạo và tính cạnh tranh, không ngừng tiến bộ và phát triển, tự nhiên có thể phát huy được tiềm năng mà có thể đột phá.

Có lúc chủ động tránh cạnh tranh, đồng thời bồi dưỡng tài nghệ về phương diện văn học, nghệ thuật thì có thể dễ dàng tích lũy được nhiều thành công.

Sao Tham lang không hợp với mệnh nữ vì sao Tham lang là sao đào hoa bậc nhất, lại là thiên tài tinh, mệnh nữ gặp sao Tham lang thủ mệnh thì đa phần có tiền lại thanh nhàn, lại thêm tính hướng ngoại hiếu động, nhiều dục vọng thích hưởng thụ, kết bạn rộng rãi nên khó tránh khỏi không chịu được cô đơn, không ở yên trong nhà. Nên tu thân dưỡng tính, đồng thời phải giữ mình trong sạch.

Sao Tham lang nhập tứ mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là tài nhập khố,lại thuộc thế miếu nên không những được trường thọ mà còn có thể giảm bớt tệ tửu, sắc, tài, khí, lại có thể phát huy tài nghệ.

Saọ Tham lang thích nhất gặp Hỏa, Linh tinh cùng thủ mệnh, bởi vì Hỏa, Linh tinh thuộc Hỏa (Hỏa tinh thuộc dương Hỏa, Linh tinh thuộc âm Hỏa), có thể chê được âm Thủy của sao Tham lang, đồng thời tiết khí của dương Mộc. Đặc biệt là dương Hỏa của Hỏa tinh khắc chê âm Thủy, dương khắc âm là “hữu tình khắc”, trong khắc có sinh, nếu không gặp sao Kình dương, Đà la cùng cung thì cấu thành mệnh cách Hỏa Tham hoặc Linh Tham, phát huy sức mạnh, có tướng làm tướng, uy quyền, giàu có, có thể được phong vương hầu. Nếu sao Hóa lộc và Hỏa tinh hoặc Linh tinh đồng cung thì đa phần có hoành tài đột phá.

Sao Tham lang và sao Tiệt không đồng cung, có thể làm cho thiên hướng tửu, sắc, tài khí giảm, đồng thời có thể làm cho tài nghệ được phát huy. Sao Tham lang nhập miếu cùng cung với sao Hóa kỵ, Địa không, Địa kiếp, đa phần là có kỹ thuật chuyên môn, nên yên thân với kỹ nghệ.

Sao Tham lang nhiều dục vọng, lại là sao đào hoa đệ nhất, gặp sao Hóa kỵ thì có ảo tưởng, có phúc mà không biết hưởng, chỉ mơ đến những điều không thể thành hiện thực, lại sinh nhiều chuyện thị phi đào hoa.

Sao Tham lang tuy thích 4 sát tinh Hỏa, Linh, Không, Kiếp nhưng lại kỵ 2 sát tinh Dương, Đà, dễ vì sắc mà gặp họa.

Sao Tham lang thích đồng cung với sao Văn xương, Văn khúc, vì Xương, Khúc đều là sao thời hệ, làm cho dục vọng của sao Tham lang ngày càng thay đổi, tài nghệ hư mà không thực, chuyện đào sắc thị phi là vô cùng.

Sao đào hoa Tham lang kỵ nhập cung Tý, Hợi, sao Tham lang tại cung Tý, Hợi thủ Mệnh, là mệnh cách Phiếm thủy đào hoạ, nam thì lãng mạn, nữ thì đa tình.

Sao Tham lang và sao Kình dương cùng tọa cung Mệnh, là mệnh cách Phong lưu thái trượng, là người thông minh nhưng phong lưu.