Home Tử Vi Kiến Thức Tử Vi Sao Phá quân tọa Cung Mệnh, Chủ họa phúc

Sao Phá quân tọa Cung Mệnh, Chủ họa phúc

Sao Phá quân trong Âm dương Ngũ hành thuộc âm thủy, là sao thứ bảy của chòm sao Bắc đẩu, hóa khí là “hao”, chủ họa phúc, cô độc, quản vợ chồng, con cái, nô dịch, không tốt cho lục thân, gặp tử vi đế tinh thì chủ có uy quyền.

Dung mạo và tính cách

Người mà sao Phá quân tọa cung Mệnh thường hình thể ngũ đoản, lưng dày, mi rộng, đi ngồi lệch eo.

Tính cương bất nhân, hung bạo và dễ kích động, kiêu ngạo ngông cuồng, khó hòa hợp với người khác, không tín tà, thích nghiệp võ săn bắn, giỏi ăn nói suy luận, gian trá xảo quyệt, ham muốn báo thù mạnh, ân oán phân minh, thích làm những điều mạo hiểm, dễ làm hại người, thích săn bắn, giúp người thì ác không giúp người thì thiện.

Tình cảm phong phú, tâm tư đặc biệt, thường lập dị, không hài lòng với hiện tại, không câu nệ tiểu tiết, không quan tâm đến người khác nói gì mà luôn theo ý mình, hành sự luôn đưa ra quyết định trong thời gian ngắn, dễ phạm tội, có duyên với tôn giáo, triết học. Lạnh nhạt với người thân, ghét họ hàng nhưng từ bỏ tổ tông mà phát phúc. Rất nỗ lực, vất vả, bôn ba, thể xác và tinh thần không thể an nhàn.

Nóng tính quyết đoán, có tinh thần sáng tạo, dám làm, không sợ sự bạo ngược, khả năng lãnh đạo mạnh, phàm là làm việc đều tự mình làm, rộng lượng lạc quan, phản ứng nhạy bén, có tinh thần chính nghĩa, thường mong muốn mình giỏi một ngành nào đó.

Mệnh nữ thường có tính tự tôn mạnh, độc lập tự chủ, tính hiếu kỳ lớn, ham muốn chiếm hữu lớn, thích gì làm đấy, hư vinh, dễ bị kích thích thần kinh, dám nói dám làm, thường cảm thấy cô độc, quen với cách sống vất vả. Sau khi kết hôn nên xuất ngoại làm việc mới mong bảo đảm tình cảm vợ chồng hòa hợp.

Suy đoán mệnh lý

Sao Phá quân là đại tướng trước điện dũng mãnh vô song dưới chòm sao Tử vi đế tinh, nóng nảy, xung động, chỉ có sao Tử vi mới có thể khiến cho nó khuất phục, giao uy quyền và nghe theo lệnh mà hành sự.

Sao Phá quân bảo vệ kinh đô và vùng lân cận, cần phải xông pha chiến đấu, có tính đột phá, tính biến hóa và tính mạo hiểm, là một trong ba nhân vật chính trong tam hạn trúc la Sát, Phá, Lang, cùng với những đầu mối quan trọng trong cuộc sống, đại hạn, tiểu hạn hoặc lưu niên gặp phải thì trong cuộc sống và công việc thường có sự biến động với mức độ lớn.

Sự biến động của các sao Sát, Phá, Lang có biên độ khác nhau, sao Thất sát là sự biến động có tính kéo dài, tính phát triển; sao Phá quân là biến động có tính đổi mới, tính sáng tạo; sao Tham lang là sự biến động có tính danh lợi, tính danh vọng.

Do sao Phá quân có tính mạo hiểm và tính sáng tạo, khi mà hoàn cảnh cũ không thể đột phá lên là lại muốn đổi mới, tìm kiếm cơ hội mới để kiếm cách sống khác, tạo ra môi trường khác. Còn về kết quả sự biến động của sao Phá quân thì bất luận là thành bại cát hung thế nào đều cũng phải trải qua sự
rèn luyện và nhiều trắc trở, vất vả mới mong thành công.

Sao Phá quân hóa khí là “hao”, có nghĩa là hao tổn, phàm là làm việc thường phá trước rồi thành sau, trong 12 cung đều chủ là hư tổn, nhập cung Mệnh thì làm việc trước khó sau dễ, dễ có hiện tượng thăng trầm lớn.

“Hao” của sao Phá quân được sinh ra sau khi xuất kích toàn bộ khí lực, nó là sự buông lỏng sau khi căng thẳng, là sự nghỉ ngơi sau khi làm việc vất vả, là sự dừng lại tạm thời.

Nếu sau khi dừng lại thì chỉ có sự mệt mỏi và uể oải, tiếp đó là không có sức lực thì đó mới là một loại hao tổn.

Nếu dừng lại chỉ là sự chuẩn bị toàn lực để dưỡng tinh thần thêm sung sức, để nuôi dưỡng tinh lực để cho lần khí xuất kích toàn lực lần sau thì sức mạnh mà nó tích tụ được chính là sự bảo đảm cho sự thành công lần sau.

Kiểu tuần hoàn tích tụ rồi xuất kích mới là khả năng tiềm ẩn của sao Phá quân. Sao Phá quân quả cảm, chính trực, kiên nghị, có năng lực lãnh đạo, có tính khai sáng, trong thời đại rối loạn thì nó có thể phát huy được sở trường nhất để người khác thấy được mà không thể xem thường.

Sao Phá quân thuộc âm Thủy, đại diện cho tính phiêu đãng vô cực, về mặt nghề nghiệp thường thuộc ngành không cố định như du lịch, buôn bán.

Sao Phá quân thuộc âm Thủy, Thủy tính của nó cũng có tính chất đào hoa. Vì vậy nếu sao Phá quân rơi vào bốn nơi đào hoa là Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì tính đào hoa càng mãnh liệt, mặc dù nhân duyên tốt nhưng kiểu xã giao phong hoa tuyết nguyệt cũng nhiều, lại thêm mức độ dao động của nó lớn, đối với tình cảm của mệnh nữ có ảnh hưởng và cũng không có lợi về tiền tài.

Đặc biệt là sao Phá quân lại gặp sát tinh, kiếp tinh xâm phạm thì không tốt cho vận mệnh và hôn nhân của mệnh nữ, cần chú ý đến ngôn hạnh của bản thân và thái độ với bạn bè, nếu không sẽ có những lo lắng vì rơi vào những hoàn cảnh bất lợi.