Home Văn Hóa Nghệ Thuật Sống Chồng càng cưng chiều vợ bầu, con sinh ra càng thông minh...

Chồng càng cưng chiều vợ bầu, con sinh ra càng thông minh khỏe mạnh

Nghiên cứu mới đây của trường Đại học Newcastle – một trong những trường Đại học danh giá nhất tại vương quốc Anh đã chỉ ra rằng, mức độ khỏe mạnh và chỉ số thông minh của em bé khi chào đời có liên quan mật thiết đến người bố.

Cụ thể là trong giai đoạn mang thai, nếu chồng càng cưng chiều vợ thì em bé trong bụng mẹ không chỉ chào đời khỏe mạnh mà còn có chỉ số IQ tăng vọt.

Số liệu khảo sát đã chỉ ra, nếu trong thời kì mang thai, người mẹ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người chồng thì thai nhi sẽ có chỉ số IQ và hạnh phúc hơn hẳn 30% so với những đứa trẻ khác.

Đây được xem là kết quả khiến nhiều người phải “thức tỉnh” trước thực trạng hiện nay có quá nhiều bà bầu cảm thấy tủi thân, thậm chí là stress nặng dẫn tới trầm cảm trước – sau sinh.

Giải thích cho kết quả này, các nhà khoa học cho rằng: Em bé và mẹ không chỉ có mối liên hệ chặt chẽ về dinh dưỡng mà còn cả về cảm xúc, tâm trạng.

Do đó, sự tích cực từ người mẹ sẽ là “liều thuốc” tốt nhất đối với thai nhi. Bà bầu được yêu chiều sẽ sản sinh ra nhiều hormone hạnh phúc, kích thích sự thoải mái, phấn chấn.

Những hormone này sẽ được truyền trực tiếp đến thai nhi, kích thích tế bào thai nhi phát triển.

Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh được em bé trong bụng có thể cảm nhận được tình cảm của bố thông qua hành động chiều chuộng mẹ.

Vì thế, việc thiếu sự quan tâm trong giai đoạn thai kỳ dễ khiến mẹ bầu gặp phải tình trạng trầm cảm, suy nghĩ lung tung gây hậu quả khôn lường.

Dưới đây là những hành động mà các ông chồng nên làm trong suốt 40 tuần thai để trở thành trợ thủ đắc lực cho vợ cũng như giúp bé cải thiện năng lực, kỹ năng nhạy bé khi ra đời.

Giúp vợ làm việc nhà

Với phụ nữ, họ luôn cảm động bởi những điều nhỏ bé mà chồng làm cho mình. Điều đó thể hiện tâm ý thực sự của người đàn ông bên cạnh.

Đặc biệt với các thai phụ, trong giai đoạn bầu bí người mẹ luôn trong tình trạng mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi.

Lúc này, người chồng nên chủ động làm giúp vợ việc nhà để vợ không bị stress thai kì. Điều này rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Không để vợ một mình

Nhạy cảm là tâm lý chung của tất cả các bà bầu, cảm giác bơ vơ, lạc lõng và không được quan tâm dễ dẫn đến tâm lý tiêu cực. Sự bất ổn về tâm trạng khiến thai nhi bị hạn chế phát triển.

Chưa kể những tháng cuối, khi cơ thể bắt đầu nặng nề, việc thai phụ ở nhà một mình rất nguy hiểm bởi cơn chuyển dạ có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Vì thế, chồng nên thường xuyên ở bên cạnh vợ để đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần.

Trò chuyện với thai nhi mỗi ngày

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực bất ngờ. Bé sẽ cảm nhận được tình cảm thiêng liêng ấy, mẹ bầu cũng sẽ hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Việc thường xuyên trò chuyện với con mỗi tối sẽ giúp đứa trẻ phát triển trí não tốt hơn sau khi ra đời.

Khen vợ, chiều vợ

Phụ nữ mang thai không chỉ vất vả, mệt mỏi mà kéo theo đó còn là sự thay đổi tâm sinh lí bất thường.

Sự tự ti, mặc cảm vì ngoại hình là điều hầu như mẹ bầu nào cũng đã từng gặp. Lúc này, chồng tuyệt đối không được chê vợ, hãy dành những lời khen để khiến mẹ bầu cảm thấy tự tin hơn trong hành trình làm mẹ của mình.

Dù đôi lúc mẹ bầu có vô lí nhưng hãy chịu khó chiều theo cảm xúc của vợ.

9 tháng mang nặng đẻ đau khiến cô ấy mệt mỏi thì việc chiều chuộng một chút cũng không quá khó khăn phải không các ông chồng?