Bị mất ngủ cứ lấy nắm đậu xanh nấu lên ăn sẽ hết: Ngủ ngon tới sáng

Mẹ em bị mất ngủ kinh niên luôn ấy, mỗi đêm bà chỉ ngủ được tiếng vài tiếng là nhiều rồi. Em dạo này cũng đang tìm đủ cách để giúp bà ngủ ngon nhưng xem chừng khó. Hôm qua, cô em chồng em qua chơi, thấy bà kêu mất ngủ nên bảo em lấy đậu xanh nấu cho bà ăn thử xem sao. Tối qua bà mới thử ăn thôi mà đêm hôm qua thấy chắc cũng ngủ được, sáng nay bà lại bảo em nấu thêm cho bà ăn đi để chữa mất ngủ. Em nghĩ cái này chắc nhiều mẹ cần nên chia sẻ lại công thức nấu, các mẹ có cần thì dùng nha

Tại sao đậu xanh lại có thể chữa được bệnh mất ngủ

Các chuyên gia cho biết, đậu xanh rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu như: flavonoid, carotenoid, polyphenol… Những chất này có thể bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt và kháng viêm cực tốt. Đồng thời, những chất này có thể bổ sung chất dinh dưỡng, giúp những cơ quan, bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Theo Đông y, đậu xanh có tính thanh nhiệt, mát gan, hạ huyết áp… đặc biệt tốt với phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh. Đồng thời, đậu xanh cũng có tác dụng an thần, xả stress nên có thể giúp mọi người dễ đi vào giấc ngủ, có giấc ngủ sâu hơn. Thế nên nó có thể chữa cả bệnh mất ngủ kinh niên.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 50g đậu xanh nguyên vỏ

+ 10g đường phèn

+ 200ml nước lọc

Cách làm như sau:

+ Đầu tiên, các mẹ cho đậu xanh, đường phèn và nước vào nồi.

+ Đặt nồi lên bếp ninh tới khi đậu xanh nhừ thì ngưng lại, tắt bếp và lấy ra ăn.

Nếu thấy khó ăn quá thì các mẹ có thể cho thêm ít sữa đặc để bát chè có vị ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị hơn. Với món này, các mẹ nên dùng khi còn nóng sẽ ngon và có hiệu quả hơn.

Các mẹ ăn liên tục trong 7 – 10 ngày là sẽ có thể ‘đánh bay’ được tình trạng mất ngủ kinh niên, dễ ngủ hơn, không còn bị mất ngủ hành hạ.

Lưu ý:

+ Tuy đậu xanh rất tốt nhưng vì nó có tính hàn nên nếu dùng thường xuyên sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

+ Người lớn chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần còn trẻ em từ 2 – 3 tuổi chỉ nên dùng một ít đậu xanh nấu kèm thành cháo.

+ Phụ nữ không nên dùng nhiều vì nó có tính hàn nên dễ gây đau bụng kinh, trướng bụng…

+ Không tùy tiện kết hợp đậu xanh với những thảo mộc khác vì có thể ‘triệt tiêu’ hết những công dụng khác của thảo mộc.