Chuyện Mục: Phong Thủy

Treo Dây kết cát tường mang ý nghĩa cát tường

Dây kết cát tường Trung Quốc là một loại vật trang trí, thường được treo trên tường, thực tế nó là một loại tranh được bện bằng dây, do đó nó có thể được xem là loại tranh trang trí. Treo dây kết cát tường biểu đạt ý nghĩa sức mạnh, sự hài hòa, tràn đầy tình cảm, bất luận là kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết, kết quả hay là vợ chồng son, đồng tâm kết hợp thì đều mang lại cho con người mỹ cảm đoàn viên, thân thiết, ấm áp.

day-cat-tuong

Ngụ ý và hiệu ứng

Đặc điểm lớn nhất của dây kết cát tường này là được bện bằng dây, mỗi một loại đều có quy luận bện riêng và được đặt tên dựa vào hình dạng và ý nghĩa.

Nếu kết hợp những loại vật kết khác nhau rồi phối hợp với những vật cát tường khác sẽ hình thành nên vật trang trí cát tường truyền thống, có tạo hình độc đáo, màu sắc rực rỡ, nội hàm ý nghĩa phong phú.

Những tổ hợp tạo hình khác nhau đều biểu thị li chúc phúc tốt đẹp và nồng nhiệt nhất, biểu đạt tâm nguyện của con người.

Chữ kết gần âm vi chữ cát, bao hàm nhiều ý nghĩa phong phú, đầy màu sắc. Phúc, lộc, thọ, hỷ, tài, an, khang, đều thuộc phạm trù của cát.

Vật kết cát tường Trung Quốc thường được phối hợp với vật cát tường khác làm nổi bật thêm một tầng ý nghĩa nào đó.

Ví dụ, bên dưới vật kết có treo một đôi cá, làm tăng thêm ngụ ý chủ về tài phú. Bên trên treo một chiếc quạt, có ngụ ý tích thiện và tránh tà. Nếu treo nó với một chữ thư pháp thì biểu thị sự cầu chúc.

Cách sử dụng

Vật kết cát tường Trung Quốc tương phối vi vật cát tường khác thì nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà, hoặc treo ở phương vị tam hợp, lục hợp của chủ nhân.

Vật kết cát tường Trung Quốc thường có màu đỏ, trong Ngũ hành màu đỏ thuộc Hỏa nên treo ở những phương vị tương sinh, tương hp như Đông Bắc, Tây Nam, chính Nam. Không nên treo ở phương vị tương khắc, hoa tổn vượng khí như Tây Bắc, chính Tây, Đông Nam, chính Đông. Treo ở phương chính Bắc thì hiệu ứng bình thường.

Vật kết cát tường phối hợp vi những vật cát tường khác có thể tham khảo kiêng kỵ trong cách treo những hình cát tường tương ứng.

Vật kết cát tường Trung Quốc thuộc một loại vật trang trí, nó cũng có họa tiết trang trí riêng nên cũng được xem như là một dạng tranh trang trí. Bài trí vật này trong nhà có thể căn cứ vào nội dung của họa tiết để treo.

XEM TIẾP: treo tranh tranh treo vật kết cát tường sức mạnh tràn đầy tình cảm đoàn viên thân thiết ấm áp phương vị cát lợi vị trí tam hợp vị trí lục hợp ngũ hành hỏa phương vị tương sinh phương vị tương hợp kiêng kỵ kiêng kỵ