Chuyện Mục: Phong Thủy

Treo tranh khỉ, thăng tiến chức vụ

Trong rất nhiều bức tranh cát tường thường có chú khỉ xuất hiện. Như bức tranh có chú khỉ đang đu trên cành phong, ý nghĩa tốt lành là “đeo ấn phong hầu”.

tranh-khi

Ngụ ý và hiệu ứng

Đối với loài khỉ, con người có một cảm tình đặc biệt. Chữ hầu - con khỉ và chữ “hầu” trong phong hầu, phong tước... đồng âm vi nhau.

Bức tranh vẽ hình một chú khỉ đang vắt vẻo trên lưng một con ngựa, tất biểu thị ý nghĩa là “lập tức phong hầu”. Theo con giáp, địa chi của chú khỉ là “Thân” cùng âm với chữ “thăng” trong từ thăng tiến.

Ngoài ra, còn có tranh về khỉ như tranh vẽ cảnh hai chú khỉ cùng leo trên một cành cây tùng, hoặc một chú khỉ đang cõng trên lưng một chú khỉ khác, chữ bối - lưng và từ bối - thế hệ cùng âm, biểu thị ý nghĩa đi đời phong hầu, quyền cao chức trọng.

Cách sử dụng

Bức tranh cát tường này rất phù hợp với những viên chức hoặc những người muốn được thăng tiến chức vụ trong cơ quan. Đem bức tranh treo tại vị trí cung Văn xương của ngôi nhà thì hiệu quả càng tốt đẹp.

Nến treo bức tranh khỉ ở phương vị cát lợi của ngôi nhà, có thể làm tăng tính linh hoạt của không gian và khả năng đạt được nguyện vọng của bản thân càng nhanh chóng.

Trong 12 con giáp, những người cầm tinh các con vật như rồng, chuột, rắn hợp với khỉ, nên treo bức tranh khỉ trong nhà. Những người cầm tinh con hổ, lợn không nên treo thể loại tranh này.

Không nên treo bức tranh khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà. Đây là vị trí tương xung đối với người tuổi Thân. Nên treo ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam thì cát.

 

XEM TIẾP: tranh khỉ tranh treo treo tranh phong hầu quyền cao chức trọng thăng tiến chức vụ cung văn xương phương vị cát lợi hướng đông bắc hướng chính bắc hướng tây nam