Chuyện Mục: Phong Thủy

Tranh treo hạnh phúc vợ chồng

Chim Én, hay Chim Hồng, Chim Nhạn được dân gian xem là loài chim cát tường. Cho nên người ta thường dùng Tranh Chím Én, hay Tranh Chim Hồng Nhạn để thúc đẩy, thắt chặt tình cảm vợ chồng, mong cầu gia đình hạnh phúc hòa hợp mỹ mãn. 

tranh-chim-en

1. Tranh Chím Én 

Ngụ ý và hiệu ứng

Mùa xuân đến, nếu nhà nào có chim én bay đến làm tổ ngay dưới hiên nhà thì nhà đó sẽ được cho là gia đình có đức hạnh, người trong nhà cũng được xem là những người được chim én mang lại vận khí.

Đôi én cùng bay, cùng đậu, trăm dặm bên nhau không tách rời. Đôi chim én (Tranh Yến Lữ - Én Tình nhân) thường được dùng để ví với vợ chồng ân ái. 

Dân gian tương truyền nếu thấy một đôi én cùng bay đến làm tổ ở một nhà nào thì sẽ là điềm báo trong nhà đó có người sắp kết hôn.

Cách sử dụng

Hình chim én, nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà, hoặc treo tại phương vị tam hợp, lục hợp.

Nếu là tranh đôi én cùng bay thì nên treo trên bức tường đối diện với đầu giường trong phòng ngủ, để thúc đẩy tình cảm vợ chồng.

 

2. Tranh Chim Hồng Nhạn

 Ngụ ý và hiệu ứng

Hồng nhạn là loài chim trong kinh điển, mỗi năm sau Thu phân chúng bay về phương Nam tránh rét đến Xuân phân năm sau lại quay về phương Bắc. Hồng nhạn lần đi, lượt về, trở thành cột mốc đánh dấu hai mùa xuân, thu.

Chim hồng và chim nhạn đều là loài thủy điểu (chim sống dưới nước), thường bay thành từng đàn, tạo thành hình chữ Nhân hoặc hình chữ Nhất  thích hợp với quy tắc trật tự luân lý trong xã hội.

Hồng nhạn là loài biểu tượng cho tình yêu chung thủy, nếu một trong hai con bị chết thì con còn lại không bao giờ tìm phối ngẫu khác. Loại đặc tính này, có thể cảm hóa được tình cảm của con người. Vì thế nó là tượng trưng cho quan hệ bền vững giữa hai người.

Hồng có nghĩa là to lớn, hồng văn, hồng nghiệp, hồng ân, hồng đồ đều lấy chữ “hồng” biểu thị to lớn, quảng đại. Vì thế hồng nhạn trở thành loài vật cát tường, to lớn.

Cách sử dụng

Bức tranh hồng nhạn so cánh song phi nên treo ở bức tường đối diện giường ngủ trong phòng riêng của vợ chồng sẽ có đầy đủ ý nghĩa của một lời chúc phúc, thắt chặt tình cảm giữa hai người, tránh phát sinh ngoại tình.

Ngoài bức hồng nhạn song phi ra, những tranh hồng nhạn khác đều nên treo ở phương cát lợi trong phòng khách, tức biểu thị gia đình hòa hợp mỹ mãn, có thể hoàn thành được chí lớn của mình.

XEM TIẾP: Tranh Chim Én Tranh Chim Hồng Nhạn tranh treo treo tranh cát tường vợ chồng hạnh phúc kết hôn phòng ngủ cát lợi phòng khách hòa hợp ngoại tình tình cảm chúc phúc