Chuyện Mục: Phong Thủy

Tranh Lạc đà, bản lĩnh phi thường

Lạc đà cũng được xem là loài vật tượng trưng cho tinh thần không sợ khó khăn, nguy hiểm, luôn dũng cảm, sáng tạo, vượt qua khó khăn, giành thắng lợi trước mọi hoàn cảnh. Chữ "lạc" trong “lạc đà” cũng đồng âm với chữ “lạc” trong "vui vẻDo vậy, lạc đà còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ.

tranh-lac-da

Ngụ ý và hiệu ứng

Trong sa mạc mênh mông, khô cằn nước trở nên vô cùng quý hiếm. Phần lớn các loài động vật và thực vật khó có thể sống được trong môi trường khắc nghiệt này, nhưng lạc đà là một ngoại lệ.

Lạc đà có một sự nhẫn nại và bản lĩnh phi thường để cất bước trên sa mạc nóng bỏng. Do vậy, người ta thường gọi lạc đà là “con thuyền của sa mạc”.

Đặc điểm của lạc đà là mang trên vai một cái bướu to, trong cái bưới đó chứa một lượng mỡ rất lớn. Khi lạc đà phải trải qua một cuộc hành trình dài trong sa mạc, nó thường vừa đói vừa khát, lượng mỡ trong cái bướu trên lưng sẽ được phân giải, chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và nước để cung cấp cho cơ thể.

Khi mùa khô hạn đến, lạc đà cũng phải dựa vào việc hấp thụ chất dinh dưỡng dưỡng khối mỡ dự trữ này để duy trì sự sống.

Chân của lạc đà vừa to vừa khỏe, bàn chân có lớp sừng dày làm lớp đệm, phù hợp cho việc di chuyển trên sa mạc.

Mũi lạc đà có thể đóng, mở tùy ý, thích ứng với việc ngăn chặn bão cát của sa mạc.

Cấu tạo đôi mắt của lạc đà cũng có điểm khá đặc biệt, có thể tránh được ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào.

Từ những đặc điểm đó mà lạc đà thích nghi được với môi trường cực kỳ khắc nghiệt trên sa mạc.

Cách sử dụng

Bức tranh lạc đà nên treo ở vị trí cát lợi ở trong phòng khách hoặc thư phòng sẽ làm tăng thêm tinh thần nhẫn nại, sáng tạo và luôn mang lại niềm vui cho gia đình.

Lạc đà chủ yếu sinh sống ở phía Tây Bắc. Do vậy, nên treo bức tranh lạc đà ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà.

Ngoài ra, còn nên treo bức tranh này ở vị trí cung Văn xương hoặc Dịch mã, tất có lợi cho sự nghiệp của chủ nhân.

XEM TIẾP: tranh lạc đà tranh treo treo tranh bản lĩnh khó khăn dũng cảm thắng lợi phương vị cát lợi phòng khách thư phòng tinh thần nhẫn nãi sáng tạo phía tây bắc cung văn xương cung dịch mã sự nghiệp