Chuyện Mục: Phong Thủy

Tranh Hoa Sen, vợ chồng hòa hợp, nhiều con cháu

Hoa sen là loài hoa được dân gian mệnh danh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là một trong những loài hoa quân tử. Hoa sen thường có hai hoa mọc cùng một gốc, là tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái. Hoa sen có đài, đài và hoa cùng sinh trưởng, cho nên hạt sen còn ngụ ý sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho sinh nhiều con cháu.

tranh-sen

Ngụ ý và hiệu quả

Chữ Liên - hoa sen cùng âm với chữ Liêm - liêm khiết, có ý nghĩa chỉ vị quan “nhất phẩm thanh liêm”.

Hoa sen còn gọi là hà hoa. Chữ Hà cùng âm với chữ Hòa; và chữ Hợp, cho nên, treo bức tranh hai đóa hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp tương ái.

Cây sen có lá, hoa tươi tốt, một bức tranh cát tường có hình ảnh hoa sen mọc thành cụm, biểu thị ý nghĩa gốc vững cành tươi. Dùng để thay lời chúc đời đời vinh hiển, gia đạo hưng thịnh.

 

Chữ Liên - hoa sen cùng âm với chữ Liên - nối liền. Một bức tranh có một đứa trẻ tay ôm một con cá chép, bên cạnh là một đóa hoa sen biểu thị cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Tranh một con chim khách miệng cắp quả, đứng trên nhụy một đóa hoa sen, biểu thị tin vui thăng quan phát tài.

Cách sử dụng

Tranh hoa sen nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà, nên treo trong phòng khách.

Tranh hoa sen, nếu treo trên phương vị Đào hoa có thể vượng số đào hoa.

Người đã kết hôn không nên treo tranh ở phương vị này.

XEM TIẾP: Tranh Hoa sen tranh treo treo tranh nam nữ hòa hợp ân ái vợ chồng quý tử con cháu tương ái sung túc đủ đầy thăng quan phát tài đào hoa kết hôn phòng khách