Chuyện Mục: Phật Giáo

Phụ nữ làm 9 điều này mỗi ngày, nhất định sẽ thấy mình thật thanh thản và giàu sang

Phụ nữ làm 9 điều này mỗi ngày, nhất định sẽ thấy mình thật thanh thản và giàu sang

Dù người đàn ông của bạn có giàu có cỡ nào thì phụ nữ hãy luôn độc lập và tự chủ, có như thế mới có thể hạnh phúc

Thành thật với bản thân

Bạn có thể dùng lời nói dối trắng với mọi người xung quan nhưng tuyệt đối phải trung thực với bản thân. Chấp nhận sự thật để tự khám phá ra những lỗ hổng còn thiếu sót của chính mình, tìm cách lấp đầy và nhận lại một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

Nhất định phải biết đòi hỏi

Bạn phải biết đòi hỏi thì mới giúp cuộc sống của bạn tốt hơn. Đòi hỏi quyền lợi mà bạn xứng đáng có chứ đừng để người khác lợi dụng lòng tốt của bạn. Thậm chí là đòi hỏi cả chính mình để bản thân ngày càng hoàn hảo hơn nữa.

Nhất định phải biết nữ công gia chánh

Không ai có thể hiểu, chăm sóc bạn tốt hơn chính bạn được. Càng không có ai có thể chăm sóc con hơn bạn được và bạn biết không, những người đàn ông của gia đình thích ngắm bạn nhất khi bạn mặc tạp dề, tất bật chạy quanh bếp và thậm chí là "chỉ đạo" chồng con phụ bếp cho bạn đấy. Bạn có chắc muốn nhìn thấy chồng con dắt díu nhau ra nhà hàng hơn là ngồi quây quần với nhau bên mâm cơm nóng hổi do chính bạn nấu chứ? Bạn có chắc bản thân mình sẽ thoải mái khi cứ ngồi nhìn người khác làm đồ ăn mà mình lại thua kém đấy chứ?

Làm đẹp bản thân

Phụ nữ sinh ra nghiễm nhiên đã được gọi là phái đẹp, bởi vì phụ nữ vốn cần thiết phải để cho mình đẹp. Trên đời “không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, vì thế đừng bao giờ buồn rầu và than trách số phận xinh ra không được may mắn có gương mặt xinh, da trắng, dáng đẹp như bao người con gái khác. Bất kỳ, người phụ nữ nào cũng có thể làm cho bản thân xinh đẹp hơn mỗi ngày. Làm đẹp bản thân mỗi ngày chính là món quà vô giá mà thượng đế ban đến cho chính mình và cũng là cách để mang đến hạnh phúc gần hơn cho bạn.

Tự chủ cuộc sống

Nhiều người nghĩ chỉ có người nghèo khó, vất vả mới khổ, nhưng sự thật thì “người giàu cũng khóc”. Mỗi người đều có một nỗi khổ riêng, cho dù bạn là người nghèo khó, bần hàn hay phú quý, giầu sang. Chỉ khi bạn biết làm chủ bản thân thì lúc đó bạn mới có thể thoải mái làm những điều mình thích. Cuộc sống những lúc đó mới gọi là ý nghĩa và cảm thấy hạnh phúc. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy tự làm chủ bản thân mình, đừng để bản thân mình bị lên thuộc vào bất cứ một ai hết, đừng chỉ biết làm cây tầm gửi mà làm cho con người, năng lực và tính cách của mình chậm lại.

Đàn ông sinh ra để che chở, bao bọc phụ nữ nhưng lại không phải là cây cao bóng cả để người khác dựa dẫm. Nếu thích một đôi giày, một chiếc váy… phụ nữ vẫn có thể tự mua cho mình mà không cần phải dựa dẫm quá nhiều vào đàn ông. Những lúc như thế chúng ta mới biết trân trọng cuộc sống này hơn, thứ mình tự tay làm ra luôn luôn là những thứ quý giá nhất. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là được sống là chính mình.

Nắm lấy cơ hội

Đừng vì lo sợ mình chưa sẵn sàng mà vụt mất cơ hội có một không hai trong tầm tay. Phần lớn những cơ hội lớn lao trong đời đều xuất hiện lúc bạn cảm thấy mình chưa thực sự sẵn sàng, trong khi bên trong bạn là hoàn toàn có thể.

Vứt sự thù hằn ra khỏi trái tim

GIữ mãi thù hằn, oán hận để làm gì? Đối tượng sẽ chẳng bị sao trong khi bạn thêm đau khổ, muộn phiền. Học cách tha thứ cho người khác chính là tha thứ cho chính mình. Đừng để những gì người ta làm hủy hoại hạnh phúc của bạn ở hiện tại và tương lai. Cứ thanh thản giải phóng bản thân thôi.

Không ôm việc vào người

Nữ thi sĩ – nhà văn Maya Angelou từng nói: “Mỗi người đều cần có một ngày rảnh rỗi, không bận tâm đến những vấn đề cần phải đối mặt, hay những giải pháp cần phải tìm kiếm. Mỗi người đều cần có lúc tự mình rút ra khỏi những nỗi lo mà bình thường chúng sẽ không bao giờ tự động biến mất khỏi tâm trí ta”. Dù bạn thuộc phái mạnh hoặc phái yếu, bản thân mỗi người sẽ có những phần việc riêng của mình. Công việc là vô tận, cho dù bạn tất bật làm đêm hay ngày thì cả đời này cũng sẽ chẳng thế nào hết được công việc ấy cả. Nhưng nếu, bạn là một người phụ nữ thông minh, muốn nắm giữ hạnh phúc của mình thì phải biết cách dụng hòa cuộc sống của mình. Tốt nhất là không nên ôm đồm quá nhiều công việc vào mình cùng một lúc, như thế là bắt bản thân mình gồng người lên để làm hết những phần việc của người khác rồi.

Cứ việc ngã và tiếp tục đứng lên

Khi gặp rắc rối, phiền muộn, không nhất thiết phải giải quyết ngay lập tức. Thay vì chạy trốn, hãy đối mặt, học cách thích nghi và xử lý trong khả năng có thể. Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc từng nói: “Bạn ngã, không quan trọng. Quan trọng là bạn đứng lên như thế nào và rút kinh nghiệm ra sao”.

Mỗi một điều xảy ra trong cuộc sống này đều có lý do của nó, và đang giúp bạn tiến từng bước một đến một cánh cửa mới tràn đầy hứa hẹn. Đừng để bản thân phải hối hận về những điều mình đã không cố gắng, bạn nhé!

XEM TIẾP: đàn ông phụ nữ