Chuyện Mục: Hằng Ngày

Phụ nữ có được điều này, chắc chắn NẮM phần THẮNG trong hôn nhân

Phụ nữ có được điều này, chắc chắn NẮM phần THẮNG trong hôn nhân

Chỉ cần bạn có điều này trong tay sẽ không bao giờ phải sợ một ngày chồng mình phản bội, chẳng phải sợ 1 ngày chàng tay trong tay với “con giáp thứ 13”.

Bạn có một cuộc sống tuyệt vời, bạn bè và những niềm đam mê cũng như sở thích. Đừng bao giờ hi sinh những điều đó cho một mối quan hệ. Khi những yếu tố đó càng đầy đủ, bạn càng cảm thấy yêu bản thân và càng có nhiều người đàn ông muốn đến với bạn.

Thay đổi ngoại hình, chăm chỉ tút tát lại bản thân

Không phải ngẫu nhiên khi có câu: “Đàn ông yêu bằng mắt” Tất nhiên thì “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, tuy nhiên ngày nay, đàn ông chỉ xem trọng vấn đề “tốt gỗ” sau khi xem qua “nước sơn”. Nghĩa là ngoại hình đóng vai trò khá quan trọng. Tất nhiên, mỗi người chúng ta sinh ra chẳng ai giống ai, mỗi người sinh ra đã có khuôn mặt như vậy, hình dáng như vậy rồi. Mặc dù vậy, mọi thứ đều có thể thay đổi nếu bạn tha thiết mong muốn mình trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn.

Hãy luôn tắm rửa sạch sẽ, tạo cho mình một mùi hương thơm riêng mà mình thích: Có thể là từ mùi sữa tắm hoặc nước hoa. Tập thể dục để vóc dáng được gọn gàng, đừng bao giờ yêu chiều bản thân quá mức đến nỗi nó trở nên mất cân đối. “Ăn phù hợp với sở thích của mình, còn mặc phù hợp với ánh mắt của người khác.” – Hãy luôn hiểu những điểm lợi thế của hình thể để mặc cho phù hợp với bản thân mình, phù hợp với hoàn cảnh và sở thích của người đối diện.

Ngoài ra thì, biết cách trang điểm một chút để luôn trở nên tự nhiên và tươi tắn nhất. Đừng trang điểm quá đậm, vì đàn ông thích những cô nàng trông tự nhiên, vui vẻ và dễ gần hơn… Thỉnh thoảng, hãy thay đổi lại kiểu tóc hoặc phong cách thời trang của bạn một chút, có thể sẽ có kết quả bất ngờ hơn đấy!

Luôn yêu quý bản thân

Thật lạ kỳ phải không khi những phụ nữ yêu bản thân lại có cuộc hôn nhân bền vững hơn những phụ nữ yêu chồng. Bởi nếu bạn chỉ yêu chồng bạn sẽ tìm cách giữ anh ấy nhưng phụ nữ yêu bản thân biết cách làm mình quyến rũ và luôn tự tin, vui vẻ.

Thực sự bạn chỉ có thể duy trì được cuộc hôn nhân hạnh phúc khi chính bản thân bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc. Và những phụ nữ yêu bản thân mình họ thường chăm sóc tốt cho bản thân, những sở thích và đam mê đến mức chẳng mấy điều gì khiến họ phải đau buồn. Họ thực sự tự tin và thường hài lòng với cuộc sống. Bởi vậy cuộc sống hôn nhân của họ cũng thường tràn ngập tiếng cười.

Là người ôn hòa, ít khi lớn tiếng

Không phải vô cớ người ta bảo “vạ từ miệng” bởi trong những lúc nóng giận bạn thường tuôn ra những lời lẽ khó nghe. Điều này vô tình làm tổn thương người bạn đời của bạn hoặc làm cho những câu chuyện vốn bình thường bỗng trở nên phức tạp. Và vì hôn nhân có vô vàn những đụng chạm khiến cặp vợ chồng này thường xuyên cãi vã, to tiếng và khả năng tan vỡ rất cao nếu cãi nhau là chuyện cơm bữa. Bởi thế, những người phụ nữ biết kiềm chế cơn nóng giận hoặc biết suy nghĩ tích cực sẽ không mấy khi lớn tiếng và thường xuyên giữ hòa khí trong gia đình và điều đó thực sự hiệu quả với độ bền trong cuộc sống hôn nhân của chính họ.

Độc lập về kinh tế

Nhiều phụ nữ cứ mong lấy chồng giàu, có chỗ dựa hoặc muốn không phải đi làm, chỉ ở nhà chăm sóc chồng và con cái. Nhưng thực tế cho thấy những người toàn tâm, toàn ý 100% với gia đình thì không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với tâm huyết của bạn.

Những phụ nữ độc lập và tự chủ về kinh tế vốn có sự tự tin vào bản thân và những mối quan hệ, suy nghĩ tích cực nên bản thân họ dường như luôn vui vẻ và làm chủ cuộc đời mình và ít khi đẩy mình vào thế bị động trong hôn nhân. Hơn nữa, đàn ông dù sao vẫn mong bạn đời mình không phải là kẻ lệ thuộc và thật lạ kỳ ở những phụ nữ độc lập về kinh tế họ có sức quyến rũ từ bản thân thật đặc biệt.

Hãy là một cô gái có chính kiến

Phụ nữ ngoan cũng tốt, nhưng không có nghĩa là người phụ nữ không có chính kiến. Hãy biết cách chấp nhận và đưa ra lời đề nghị, nếu bạn muốn thế, hoặc không muốn thế. Hãy luôn rõ ràng với quan điểm của bản thân, đừng đi lòng vòng hoặc bắt đàn ông phải đoán, vì không phải chàng trai nào cũng đoán ra được. Những chàng trai luôn thích những cô gái tự tin, có chính kiến, có quan điểm của bản thân, hơn là những cô nàng chỉ biết nghe lời.

Biết hài lòng

Bi kịch của phụ nữ nhiều khi chỉ là vì sự thiếu hài lòng. Sao chồng người ta kiếm tiền tốt hơn chồng mình? Sao chồng cô bạn lại quan tâm đến vợ nhường kia? Sao bố mẹ chồng nhà hàng xóm tốt như thế? Cô đồng nghiệp thật hạnh phúc khi lấy được chồng giàu… Tất cả những ý nghĩ kiểu này có thể khiến phụ nữ cảm thấy dằn vặt và tự họ cho rằng bản thân mình thật thiệt thòi, kém may mắn hay… bất hạnh.

Họ chẳng bao giờ hài lòng với anh chồng hiền lành nhưng thiếu ý chí phấn đấu hoặc một ông chồng doanh nhân kiếm tiền giỏi mà chẳng mấy khi có mặt ở nhà… Nếu một khi chưa nhận ra cuộc sống là sống chung với những điều không hoàn hảo thì chính bạn sẽ sớm phá vỡ hôn nhân của chính mình bởi bạn chẳng bao giờ thấy hạnh phúc.

Tôn trọng gia đình chồng

Điều này nghe thật lý thuyết phải không? Có những người sẽ bảo mẹ chồng cay nghiệt như thế làm sao tôi tử tế? Tất nhiên, tùy từng hoàn cảnh để ứng xử nhưng nếu như phụ nữ ngay từ đầu đã tâm niệm nhà chồng khác nhà mình, mẹ chồng khác máu tanh lòng… thì bản thân họ thường không có những hành động tích cực tiếp theo được.

Trước tiên hãy đừng nghĩ nhà chồng hay nhà mình và sống chân thành. Có đến quá 1 nửa những cuộc hôn nhân tan vỡ được xác định lý do bởi… nhà chồng. Những mâu thuẫn với mẹ chồng, nhà chồng đã không khiến họ giữ được cuộc hôn nhân vẹn toàn. Bởi thế, mẫu phụ nữ tôn trọng gia đình chồng tất yếu cũng có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

Không dễ dàng cho đi

Phụ nữ "xấu" cũng nhất định sẽ không chỉ vì thất vọng khi hoàng tử ếch cắn câu mà bỏ chạy, chỉ biết giành lấy, lúc cần sẽ cho. Nhưng các nàng cũng sẽ không dễ dàng cho đàn ông cái họ muốn, bởi vì chỉ có một món quà bất chợt xuất hiện mới là kinh hỉ. Nếu món quà mỗi năm đều luôn đặt ở vị trí cũ, đều có cùng một nội dung thì chắc chắn không quá ba năm anh ta sẽ mất hứng thôi.

XEM TIẾP: hôn nhân