Chuyện Mục: Phật Giáo

Phụ nữ có đức tính này sẽ có hôn nhân hạnh phúc, là hậu phương vững chắc cho chồngNgười phụ nữ có những đức tính này là người luôn hạnh phúc trong hôn nhân, đồng thời là hậu phương vững chắc cho chồng.

Có thu nhập và không dựa dẫm

Phụ nữ không nhất thiết phải quá giỏi, kiếm được thật nhiều tiền. Tuy nhiên, bạn cũng không thể ở nhà và coi chồng giống như một tấm thẻ ATM để rút tiền. Lâu dần khi không tiếp xúc với xã hội bạn sẽ trở nên tụt hậu và xấu xí hơn. Công việc nội trợ mặc dù vất vả nhưng bạn không có một khoản thu nhập riêng thì mọi cố gắng của bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì. Đàn ông họ cũng thích một người vợ kiếm ra tiền để tự nuôi bản thân và mua sắm những thứ cá nhân nho nhỏ còn những việc lớn, trụ cột gia đình là của họ.

Không suy diễn

Thẳng tính và hay nói thật, đó là cách sống của mẫu người này. Họ không có thói quen đoán trước suy nghĩ hay suy diễn vấn đề. Đây là mấu chốt giúp họ ít rơi vào trạng thái bi quan, hụt hẫng.

Họ rất rõ ràng trong mọi việc, không có chuyện lấp lửng hay thể hiện ý muốn ngoài lời nói. Họ cũng là người giữ uy tín và luôn đúng giờ trong những cuộc hẹn.

Quyết đoán trong tình yêu

Họ luôn đưa ra những quyết định kịp thời một cách sáng suốt. Họ không mất thời gian cho những mối quan hệ không đi tới đâu trong
tình yêu.

Đơn giản vì họ biết được cuộc đời rất ngắn, tuổi trẻ sẽ trôi qua nhanh. Vì vậy, thay vì mất thời gian cho việc than thở, lưỡng lự thì họ đã tìm cho mình 1 cơ hội mới tốt hơn.

Tin tưởng vào chính mình

Họ không bị dao động bởi dư luận. Chỉ cần đó là sự lựa chọn của họ thì họ sẽ chịu trách nhiệm đến cuối cùng. Sự tin tưởng vào bản thân giúp lý trí họ luôn vững vàng, nhờ vậy có thể hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra.

Trong tình yêu, họ cũng lắng nghe trái tim mình chứ không bất cứ một ai khác. Chính vì vậy họ luôn đạt được hạnh phúc.

Không so sánh đố kị

Những người phụ nữ hạnh phúc họ không dành thời gian quý báu của mình để so sánh bản thân, cuộc sống của mình với người khác. Điều này chỉ làm cho họ có cái nhìn thiếu tích cực và lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi hơn. Cuộc sống không phải ở việc bạn sướng hay khổ hơn người khác ra sao. Việc bạn cần làm là tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân và gia đình như thế nào.

Hiếu thảo và tôn trọng gia đình chồng

Đây là một điều kiện không thể thiếu để là một người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân. Lấy chồng là đi làm dâu và gia đình chàng cũng mong muốn bạn đối xử tốt với họ như với chính gia đình bạn vậy. Anh ấy sẽ không thể chấp nhận một người vợ có ý coi thường, hỗn láo, không biết hiếu thảo với bố mẹ chồng. Bố mẹ chỉ có một, người vợ không tốt có thể thay thế. Do vậy, bạn hãy cố gắng học cách quý trọng bố mẹ chồng dù cho bạn có không ưa họ đi nữa.

Dịu dàng và tự tin

Đàn ông muốn lấy một người phu nữ dịu dàng, nữ tính về để chăm sóc cho tổ ấm chứ không phải lấy một người đàn ông trong thân xác
đàn bà về làm vợ. Anh ấy muốn bạn ôn hòa, nhẹ nhàng trong cách cư xử, biết nấu ăn ngon, trang trí, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc gia đình chu đáo. Càng tuyệt vời khi bạn là một phụ nữ đầy tự tin vì nó luôn khiến bạn trở nên đẹp và quyến rũ hơn.

Biết hài lòng với những gì đang có

Người phụ nữ được hạnh phúc là người luôn biết vị trí của mình ở đâu, và hài lòng với những gì mình đang có. Không bao giờ so sánh chồng mình với chồng người, cũng không bao giờ kể lể về chồng những cô bạn của họ mà tỏ ra ngưỡng mộ. Những người phụ nữ biết hài lòng với vị trí của mình, với gia đình, với người chồng của mình là người phụ nữ tìm được hạnh phúc chân chính.

Sống đơn giản


Họ không nghĩ ngợi nhiều đến mọi việc chung quanh. Không có nghĩa là họ hời hợt hay thiếu sự quan tâm. Chỉ là họ biết điều gì mình nên làm, nên quan tâm. Vì vậy họ rất ít khi bị chi phối bởi những sự việc chung quanh. Tuy nhiên khi đã được giao việc gì, họ làm rất có trách nhiệm.

Họ sống thực tế và ít lãng mạn, cũng không có nhu cầu cho bản thân nhiều. Trong cuộc sống, họ dễ dàng bằng lòng với chung quanh.

XEM TIẾP: hạnh phúc hôn nhân hậu phương vững chắc hạnh phúc