Chuyện Mục: Nghệ thuật sống

https://yeugiadinh.info/wp-content/uploads/2017/12/b55.jpg

Kẻ không yêu mình

Đừng chạy theo những kẻ không yêu mình là đạo lý bất cứ ai cũng phải ghi nhớ. Bởi trong mối quan hệ này, sẽ chỉ có bạn trân trọng, bảo vệ tình yêu ấy và người tổn thương cuối cùng cũng chỉ có mình bạn mà thôi.

Khi bước vào một mối quan hệ mà tình cảm chỉ đến từ một phía, cũng giống như bạn đang đứng bên bờ vực. Người kia là sợi dây cứu mạng cuối cùng, sự sống hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Trong thế giới này, thứ không thể cưỡng cầu nhất đó chính là tình yêu. Nếu họ đã không thương, chi bằng hãy buông tay, đừng để tuổi xuân phí hoài vào một người không yêu mình. Biết đâu khi buông tay họ, bạn sẽ tìm được tình yêu thực sự thuộc về mình.

Mối quan hệ xã giao vô nghĩa

Ngoài người thân, bạn bè chính là người sẽ cùng bạn đương đầu với khó khăn và chia sẻ niềm vui trong cuốc sống. Những người bạn thực sự sẽ giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện, trở thành con người tốt, hữu ích hơn.

Bên cạnh những người bạn thật sự còn có những mối quan hệ xã giao vô nghĩa mà bạn cần bỏ đi. Những mối quan hệ này không chỉ không mang lại lợi ích mà đôi khi còn khiến bạn rơi vào con đường sa ngã. Nhất là những mối quan hệ phải dựa vào tiền bạc hay những bữa nhậu để duy trì, bởi tình bạn đó sẽ không vững bền.

Thay vì lãng phí vào mối quan hệ xã giao vô bổ, bạn hãy dành thời gian để quan tâm đến gia đình và những người yêu thương.

Bỏ thói quen hay than vãn

Việc than thở chẳng những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái lo âu, cảm xúc bị rối loạn.

Để vứt bỏ thói quen này, bạn hãy thử thay đổi cách suy nghĩ. Hãy tin rằng cuộc sống luôn tồn tại nhiều điều bất ngờ. Thay vì nhìn vào khía cạnh tiêu cực của vấn đề, bạn hãy tập thích nghi và suy nghĩ tích cực hơn về chúng.

Chấp nhận và trân trọng những gì đang có cũng là cách để bạn từ bỏ thói quen than vãn. Hãy thử viết ra những thứ đang có khiến bạn hài lòng, bạn sẽ thấy mình may mắn hơn rất nhiều người.

Thay vì than vãn về những điều không tốt đẹp, hãy biến chúng thành động lực và hành động tích cực. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc đời này hạnh phúc và đẹp đẽ biết bao.