Chuyện Mục: Văn Hóa

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống đáng đọc nhất

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống sẽ như ngọn lửa rực cháy thắp lại niềm tin cho bạn vào chính mình và vào cuộc sống này.

Không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa cuộc sống khi mỗi ngày chúng ta đang mải chạy theo những nhu cầu đời thường như cơm, áo, gạo, tiền. Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị hơn thế với đủ cung bậc cảm xúc và thậm chí những thất bại cũng là dạy cho ta những bài học quý giá.

Cùng chiêm nghiệm cuộc sống qua những câu nói ý nghĩa về cuộc sống đã được đúc kết từ những người đi trước. Đó là những câu nói hay có tác dụng giúp bạn truyền cảm hứng trong cuộc sống, thậm chí có thể giúp bạn thay đổi và xác định con đường cũng như hướng đi mới cho mình. Đây chính là món quà tinh thần không có gì sánh được. Vì thế khi nào cảm thấy buồn hãy mở lại bài này ra đọc, vực lại tinh thần để bước tiếp.

Tuyển tập những câu nói ý nghĩa về cuộc sống mà bạn nên khắc cốt ghi tâm

1. Cuộc sống giống như một chiếc Piano. Những phím trắng giống như những khoảnh khắc vui vẻ. Những phím đen giống như những lúc ta đau buồn. Nhưng phím đen bao giờ cũng ngắn hơn. Và hãy nhớ rằng hai phím đó phải luôn đi cùng với nhau với tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh.

2. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

3. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.

4. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

5. Sự tin tưởng giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.

6. Cuộc đờn ngắn lắm, vui không đủ sao cứ phải chuốc lấy buồn phiền, yêu không đủ sao cứ phải làm tổn thương nhau.

7. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

8. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

9. Cuộc đời này giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình.

10.Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.

12. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

13. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

14. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

15. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

16. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

17. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

18. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

19. Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra. Đây là một trong những câu nói ý nghĩa về cuộc sống đáng suy ngẫm nhất.

20. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.

21. Bạn hãy cười và cả thế gian sẽ cười với bạn, còn khóc bạn chỉ khóc trong cô đơn.

22. Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.

23. Khi con sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy làm thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho những điều đã qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng.

24. Một khúc quanh trên đường, không phải là kết thúc con đường, trừ khi bạn không chịu rẽ.

25. Hạnh phúc hay khổ đau trước sau ai cũng đều phải nếm vì đó là số phận. Phải học cách chấp nhận để mà lớn lên.

26. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lí trí kéo bạn dậy.

27. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

28. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức "tại sao lại là tôi?". Hãy mỉm cười "cứ thử tôi đi

29. Dù bạn đã đi xa đến đâu nhưng nếu sai đường bạn vẫn có thể quay lại

XEM TIẾP: ý nghĩa