Chuyện Mục: Phong Thủy Nhà Ở

Chọn đồ chơi cho trẻ có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Hỏi: Tôi hay mua đồ chơi cho các con nhỏ trong nhà, nhưng không hiểu đồ cho cho các con có ảnh hưởng gì về phong thủy không? 

Trả lời: Từ xưa đến nay, việc mua đồ chơi cho trẻ, dù ít hoặc nhiều thì gia đình nào cũng có. Vì vậy trẻ em ít nhiều gì cũng có một số món đồ chơi. Mỗi giai đoạn trẻ em đều có những món đồ chơi yêu thích, phù hợp nhất với sở thích của mỗi trẻ.

 Theo phong thủy thì bản thân đồ chơi cũng có thuộc tính ngũ hành, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ. 

Chẳng hạn như súng đồ chơi, máy chơi game, xe đồ chơi, máy tính, ngũ hành của những đồ chơi này thuộc Hỏa, nếu trẻ em chơi đồ chơi thuộc Hỏa quá nhiều, thì tính khí của trẻ cũng theo đó mà trở nên nóng nảy. 

Những đồ chơi làm bằng gỗ có ngũ hành thuộc Mộc, sẽ làm cho trẻ có cảm giác ấm áp vui vẻ, tiếp xúc nhiều với loại đồ chơi này sẽ giúp tính cách của trẻ trở nên hiền hòa.  

Cho nên trước khi mua đồ chơi cho trẻ, phải hiểu thuộc tính ngũ hành của đồ chơi. Như ngũ hành của búp bê thuộc tính Thủy, đồ chơi lông tơ ngũ hành lệch Mộc mang Thủy, ngũ hành của thú bông và động vật thật tương thông, mô hình và đất sét thuộc Hỏa Thổ. 

Ngoài ra cần phải đặc biệt chú ý những đồ chơi có thể chuyển động, chạy tán loạn trong nhà, có thể ảnh hưởng đến phong thủy.