Chuyện Mục: Phong Thủy

Bạn có muốn treo đồng hồ để cầu tài?

Mỗi một nhà ở đều có thể chia thành tám phương, nhưng việc để đồng hồ thì không thể tùy ý được, quyết định treo đặt ở đâu còn phải căn cứ vào nguyên tắc, ở điều này cần phải biết được quan nệm trước là Chu tước, sau là Huyền vũ, trái là Thanh long, phải là Bạch Hổ, trung tâm là Câu trần. Điều này có nguồn gốc từ lĩnh vực thiên tinh học của Trung Quốc cổ đại, sau này được áp dụng trong phong thủy học. Treo đồng hồ để cầu tài cần chú ý những đặc tính sau.

dong-ho-cau-tai-loc

Nếu như muốn treo đồng hồ ở phía Đông hoặc Đông Nam thì màu sắc nên có màu xanh lục, và có hình chữ nhật là tốt nhất, vì phía Đông và phía Đông Nam trong ngũ hành thuộc Mộc, màu xanh và hình chữ nhật trong ngũ hành cũng thuộc Mộc.

Nếu như muốn treo đồng hồ ở phía Nam thì màu của nó nên là màu đỏ, tím, màu cam... hình dáng tốt nhất là hình lục giác hoặc bát giác. Bởi vì phía Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, màu đỏ, tím, màu cam, hình lục giáp, bát giác trong ngũ hành đều thuộc Hỏa. Hình tam giác trong ngũ hành thuộc Hỏa, nhưng hình tam giác bất lợi cho tài lộc.

Nếu như muốn treo đồng hồ hoặc đặt ở Tây Nam hoặc Đông Bắc thì đồng hồ nên có màu vàng, màu cà phê là chính, và hình đồng hồ nên là vuông, bởi vì phía Tây Nam và Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ mà màu vàng, màu cà phê, hình vuông đều ngũ hành thuộc Thổ.

Nếu như muốn treo hoặc đặt đồng hồ ở phía Tây hoặc Tây Bắc thì đồng hồ nên là màu trắng, màu vàng kim, màu bạc là chính, và hình tròn là tốt nhất, vì phía Tây và Tây Bắc trong ngũ hành thuộc Kim, màu trắng, màu bạc, màu vàng kim, hình tròn đều ngũ hành thuộc Kim.

Nếu như muốn đặt hoặc treo đồng hồ ở phương Bắc thì màu của nó nên là màu lam và màu đen là chủ đạo, có hình bầu dục là tốt nhất, bởi vì phương Bắc ngũ hành thuộc Thủy, mà màu lam, màu đen và hình bầu dục ngũ hành thuộc Thủy.

XEM TIẾP: phong thủy vật phẩm trong thủy treo tranh tranh treo treo đồngg hồ cầu tài ngũ hành tám phương phong thủy học