Chuyện Mục: Phong Thủy

Bạn đã treo đồng hồ đúng cách?

Đồng hồ treo tường có rất nhiều loại. Nếu đồng hồ treo tường kết hợp với tranh thì trở thành đồ vật trang trí có giá trị nghệ thuật. Đồng hồ treo tường nghệ thuật là sự phát triển của tranh trang trí trong nhà, ngoài việc dùng làm tranh trang trí có tác động mạnh đến thị giác, còn vận dụng ý niệm của chủ nghĩa thực dụng để làm tăng công dụng của thời gian. Ở đây chúng ta phân tích đồng hồ treo tường như một bức tranh trang trí sao cho đẹp mắt và đúng cách.

tranhdongho

Ngụ ý và hiệu ứng

Các kim giờ, phút, giây luôn vận hành không ngừng nghỉ, kéo theo sự vận hành của khí, mà sự vận hành của khí ảnh hưởng đến vận trình của người trong nhà. Do đó, kiểu dáng, hình vẽ, phương pháp treo của đồng hồ treo tường phải được coi trọng.

Đồng hồ treo tường hình vuông tương đối phổ biến, tượng trưng cho sự bình an của người trong nhà. Hình tròn khá sinh động, tượng trưng cho sự hoạt bát của con người, đồng hồ hình tam giác, lục giác, bát giác tượng trưng sự bất hòa, thị phi, mâu thuẫn.

Đồng hồ treo tường cũng có thể dùng làm vật tránh hung. Dân gian cho rằng, nếu nhà mà có cửa trước và cửa sau thông thẳng với nhau, chủ tài đến rồi tài lại đi thì có thể treo một chiếc đồng hồ trên bức tường nằm trên đường thẳng tương thông của hai cửa.

Cách sử dụng

Trong nhà không nên treo quá nhiều đồng hồ:

Bất luận là với phòng khách hay phòng ngủ thì cũng chỉ nên treo một chiếc. Nếu trong nhà đặt quá nhiều đồng hồ thì sẽ khiến cho khí trong nhà không ổn định, lâu dần người trong nhà sẽ cảm thấy lo âu, tự đưa mình vào rắc rối, buồn phiền.

Kích thước của đồng hồ treo tường nên phù hợp với không gian trong nhà:

Nếu phòng có không gian nhỏ lại treo một chiếc đồng hồ có kích thước lớn sẽ khiến cho tinh thần của con người luôn căng thẳng, tâm tư không ổn định, đứng ngồi không yên.

Phương vị treo đồng hồ:

Nên treo đồng hồ ở phương Chu tước, không nên treo ở phương Huyền vũ. Tức nên treo đồng hồ ở phía trước, không nên treo ở phía sau của phòng, vì phương Chu tước thì nên động, phương Huyền vũ thì nên tĩnh.

Nên treo đồng hồ ở phương Thanh long, không nên treo ở phương Bạch hổ, nghĩa là nên treo bên trái, không nên treo bên phải của phòng, vì phương Thanh long là phương chủ về mới gọi quý nhân, phương Bạch hổ là phương dẫn tiểu nhân đến.

Phía trên ghế sofa không nên treo đồng hồ, nếu không cơ thể con người dễ xuất hiện vấn đề.

Đồng hồ quả lắc nên treo ở phương lục hợp của chủ nhà, có thể làm tăng tài khí nhà ở.

Đồng hồ vàng, treo ở phương Tây Bắc, có thể giúp phát huy thực lực của bản thân trong công việc, nâng cao địa vị của mình.

Trong phòng ngủ, không nên treo đồng hồ ở đầu giường, vì như vậy trông nó giống như tấm bia mộ.

Kiểu dáng đồng hồ khi lựa chọn treo tường:

Trong phòng ngủ và thư phòng nên treo đồng hồ có hình vuông, còn đồng hồ hình tròn thì nên treo ở phòng khách hoặc phòng của trẻ nhỏ. Trong nhà không nên có đồng hồ hình tam giác, lục giác hoặc bát giác.

Đồng hồ nghệ thuật có thêm bảng lịch điện tử, ngoài chú ý những điểm kiêng kỵ ở trên thì còn cần phải xét đến kiêng kỵ của hình ảnh trên đó.

Như đồng hồ trang trí có hình con chó, nên xét đến yếu tố kiêng kỵ của tranh có hình con chó;

Đồng hồ có bảng lịch vạn niên điện tử kết hợp vói tranh phong thủy thì nên xét thêm cả yếu tố kiêng kỵ của tranh phong thủy...

XEM TIẾP: tranh treo treo tranh đồng hồ treo tường đồng hồ hình vuông đồng hồ hình tròn đồng hồ hình tam giác phòng ngủ thư phòng phòng khách phòng của trẻ nhỏ phương Chu tước phương Huyền Vũ phương thanh long phương bạch hổ